Thiết Bị Vệ Sinh Phòng Tắm và Nhà Bếp Cao Cấp Teady

Mang tiện nghi tới gia đình bạn

Cách xử lý bồn rửa mặt bị tắc tại nhà đơn giản

09/06/2023 03:06

Nguyên nhân dẫn đến bồn rửa mặt bị tắc, thoát nước chậm

Trong quá trình sử dụng, không hiếm gặp tình trạng chậu rửa mặt thoát nước chậm, tắc nghẽn. Chắc hẳn mọi người đều rất khó chịu và muốn tìm cách xử lý vấn đề ngay. Nhưng trước hết mọi người cần nắm được chính xác nguyên nhân thì mới có thể chọn được phương pháp phù hợp, hiệu quả nhất.  

Thông tắc bồn rửa bằng baking soda và giấm

Từ lâu, baking soda và giấm với tính axit mạnh luôn là trợ thủ đắc lực trong việc làm sạch, tẩy rửa, thông tắc. Nhưng không phải ai cũng biết rằng phối trộn hai nguyên liệu này dùng để xử lý bồn rửa mặt bị tắc hiệu quả sẽ tăng lên gấp bội. Baking soda và giấm trắng kết hợp với nhau tác động lên cặn bẩn và còn tạo ra phản ứng sủi bọt, tăng áp lực hỗ trợ khơi thông đường ống.

Nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản như sau:

Bước 1: Đổ nửa cốc baking soda xuống lỗ thoát chậu rửa mặt.

Bước 2: Cho tiếp nửa cốc giấm trắng vào ngay sau đó. 

Bước 3: Dùng khăn mềm bịt chặt lỗ thoát trong lòng chậu đợi ít nhất 20 phút.

Bước 4: Sau 20 phút, tháo khăn chặn và đổ nước trực tiếp nước sôi nóng xuống miệng cống để đẩy trôi cặn bẩn, tắc nghẽn.

Sử dụng Coca Cola

Nghe thì có vẻ lạ lùng nhưng ngoài là một loại đồ uống ngon, Coca Cola sẽ khiến mọi người bất ngờ với khả năng thông tắc chậu rửa mặt. Cách xử lý bồn rửa mặt bị tắc bằng Coca Cola ai cũng có thể làm được:

Bước 1: Đổ khoảng 1,5 lít Coca Cola vào chậu rửa mặt bị tắc nghẹt.

Bước 2: Chờ ít nhất 2 tiếng để khí ga có tính axit trong Coca Cola phân rã các chất cặn bẩn gây nghẹt.

Bước 3: Dội thêm nước nóng vào chậu để chất thải được tống đi dễ dàng hơn. 

Dùng dụng cụ thông tắc chuyên dụng

Những cách xử lý bồn rửa mặt bị tắc bằng những nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp gia đình tuy an toàn nhưng chỉ hiệu quả khi vấn đề xuất phát từ những cặn bẩn hữu cơ. Còn với trường hợp tắc nghẽn do những vật dụng kim loại hay chất khó phân rã như vỏ nilon, nhựa cứng,... mọi người nên sử dụng những dụng cụ thông tắc chuyên dụng. 

Mọi người có thể dùng pittong hay còn gọi là que thông cống. Trước khi dùng, mọi người nên ngâm qua đầu cao su vào nước ấm cho mềm ra. Sau đó, đẩy sát vào lỗ thoát bồn rửa, nhấn lên nhấn xuống tạo áp lực đẩy dị vật đang mắc trong ống thoát đi. Hoặc mọi người cũng có thể dùng dây lò xo xoắn để lấy dị vật ra khỏi đường ống. Mọi người chỉ cần luồn đầu dây lò xo vào đường ống và xoay nhẹ để phát hiện dị vật và kéo chúng lên. 

Ngoài ra, nếu bồn rửa mặt bị tắc do các bộ phận thoát nước bị hư hỏng trong quá trình sử dụng, cách duy nhất vẫn là thay mới bộ phận bị hỏng. 

Trên đây là những cách xử lý bồn rửa mặt bị tắc đơn giản, hiệu quả nhất. Hãy áp dụng ngay để chậu rửa mặt của mọi người luôn sạch sẽ nhé!

Bình luận Facebook

Công Ty TNHH Teady Việt Nam

1 5 200

OTHERS

Đang online:  1153
Hôm nay:  4.307
Tất cả:  1.766.530
Hôm qua:  4.326
Tuần này:  11.800
Tuần trước:  18.298
Tháng này:  92.615
Tháng trước:  162.975
© ℗ Copyright ® Teady Group 2022