Thiết Bị Vệ Sinh Phòng Tắm và Nhà Bếp Cao Cấp Teady

Mang tiện nghi tới gia đình bạn

Top 4+ cách xử lý bồn cầu rút nước chậm

31/05/2022 02:16

Sau một thời gian dài sử dụng, việc xảy ra vấn đề bồn cầu rút nước chậm là một trong những phiền toái bạn có thể gặp phải. Hiện tượng đó có thể do rất nhiều nguyên nhân như bị tắc nghẽn, do bể phốt quá tải, do tắc ống thông hơi hoặc lắp đặt sai kỹ thuật,… Hãy cùng Teady tìm hiểu cách khắc phục tình trạng này nhé.

Nguyên nhân bồn cầu rút nước chậm

Trước khi tiến hàng xử lý, cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân bồn cầu rút nước chậm xuất phát từ đâu

  • Đầu tiên, có thể là do đường ống dẫn chất thải hầm cầu từ bồn cầu xuống đã sử dụng lâu năm, và hiện tại nó đang trong quá trình xuống cấp 

  • Do lỡ đánh rơi vật khó phân hủy, vật cứng, vật có kích thước lớn vào làm tắc đường ống dẫn

  • Bạn thường xuyên bỏ rác, bã cà phê, các chất thải khó phân hủy… làm các chất thải lâu ngày tích tụ lại gây ra tắc nghẽn đường ống

  • Bồn cầu bị tắc do các đồ dùng vệ sinh cá nhân sơ ý bị rớt xuống

  • Do bỏ quá nhiều giấy vệ sinh trong bồn cầu thời gian ngắn khiến giấy không kịp phân hủy gây tắc nghẽn.

  • Do hầm cầu đã lâu không được hút chất thải nên hết diện tích bể chứa gây dồn, ứ đọng chất thải

  • Do bể phốt được thiết kế xây quá cao so với bồn cầu và đường dẫn ống nước thải khiến bồn cầu rút nước chậm

5+ cách xử lý bồn cầu rút nước chậm

Xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng móc phơi quần áo

Dùng móc quần áo bẻ thành thanh sắt dài, mỏng, chắc chắn có đầu móc để luồn kéo các đồ vật, chất thải khó tiêu mắc trong lòng đường ống bồn cầu ra. Cách này thường dùng trong trường hợp bạn làm rơi các vật dụng cá nhân vào bồn cầu.

Chi tiết các bước

Cách xử lý tình trạng bồn cầu rút nước chậm nhanh nhất là bạn lấy 1 chiếc móc quần áo, sau đó bẻ thẳng chiếc móc phơi quần áo ra “Bạn có thể sử dụng dây thép khoảng 3mm”

Quấn giẻ mềm và buộc kỹ vào đầu của chiếc móc phơi quần áo (hoặc dây thép)

Tiếp tục dùng đầu đã quấn giẻ chắc chắn tiến hành thông bồn cầu bằng cách luồn dây vào co ống bồn cầu. Đẩy móc thật sâu vào bồn cầu cho đến khi nào cảm giác nặng tay, thì đó là vật đang bị nghẹt.

Bạn kéo đầu giẻ lau ra từ từ, và tạo áp lực đẩy vào bên trong bồn cầu để đẩy vật bị nghẹt trôi xuống hầm, để đường ống thông thoát

Khi nước đã rút, chắc chắn điểm nghẹt đã được thông. Bạn cần đổ một thau nước (xô nước) lớn đổ thật mạnh xuống bồn cầu, để ống bồn cầu thông thoáng tự nhiên. Vậy là đã xong

Cách xử lí bồn cầu rút nước chậm bằng băng dính

Đây là cách cũng chẳng tốn công chỉ cần 1 cuộn băng keo trong, có bề ngang khoảng 4cm, hoặc miếng dán thông bồn cầu.

Trước khi xử lý bồn cầu rút nước chậm, chúng ta cần vệ sinh sạch sẽ miệng bồn cầu, sử dụng khăn lau khô bệ ngồi bồn cầu để có độ bám dính tốt, sau đó tiến hành dán kín miệng bồn cầu bằng băng dính hoặc miếng dán, tiếp theo bạn xả nước từ bình chứa nước bồn cầu, giữ yên nút ấn và theo dõi kết quả sau 2 phút nhé.

Xử lí bồn cầu rút nước chậm bằng nước nóng + nước rửa bát

Bồn cầu rút nước chậm bằng nguyên nhân: giấy vệ sinh bị mắc kẹt bên trong ống dẫn bồn cầu thì bạn có thể đổ nước nóng vào trong bồn cầu và đợi một lúc để giấy có thời gian phân hủy hết và trôi xuống. Hoặc bạn dùng một xô nước ( thau nước)  lớn, đổ thật mạnh vào bồn cầu.

Ngoài ra bạn có thể dùng nước rửa bát, cách này cũng khiến cho các đồ khó tiêu hủy như tóc, giấy, bùn đất,… bị rửa trôi. Bạn đổ khoảng ¼ cốc nước rửa bát vào lòng bồn cầu, sau đó đợi khoảng 10 phút thì đổ một xô nước nóng từ từ vào trong lòng. Vậy là kết thúc bước này.

Xử lý bồn cầu rút nước chậm nhanh với baking Soda

Mách bạn mẹo nhỏ: trộn đều baking soda, muối và dấm trắng với nhau để tạo thành một dung dịch, sau đó đổ xuống lòng trong bồn cầu. Sau đó chờ khoảng 30 phút, rồi nấu một ấm nước sôi dội thêm từ từ vào lòng cống. Rác, tóc tai và các chất phế thải lâu ngày bị tắc sẽ rã mềm và tơi ra dưới tác dụng của dung dịch baking soda, muối và dấm trắng này đó

Hãy thực hiện một trong những cách trên để khắc phục tình trạng bồn cầu rút nước chậm. Luôn giữ cho không gian sống của mình thật sạch sẽ nhé.

Bình luận Facebook

Công Ty TNHH Teady Việt Nam

1 5 200

OTHERS

Đang online:  286
Hôm nay:  1.167
Tất cả:  1.621.424
Hôm qua:  1.988
Tuần này:  3.155
Tuần trước:  14.326
Tháng này:  110.656
Tháng trước:  160.212
© ℗ Copyright ® Teady Group 2022