Thiết Bị Vệ Sinh Phòng Tắm và Nhà Bếp Cao Cấp Teady

Mang tiện nghi tới gia đình bạn

Hướng dẫn chi tiết nhất cách lắp vòi xịt bồn cầu

26/05/2022 09:29

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì vòi xịt vệ sinh bồn cầu thông minh không còn xa lạ với tất cả mọi ngươi. Những công nghệ thông minh được cải tiến, nâng cấp luôn mang đến những tiện ích hiện đại. Tuy nhiên, cách lặp vòi xịt bồn cầu như thế nào cho đúng cách, đem lại hiệu quả sử dụng? Xử lý vòi xịt khi bị gãy, bị rỉ nước, bị yếu thì nên xử lý như thế nào thì chưa chắc ai cũng biết. Để xử lý các vấn đề trên thì Teady sẽ trả lời tất cả qua bài viết này.

Vòi xịt vệ sinh bồn cầu thông minh là gì?

Vòi xịt vệ sinh bồn cầu thông minh là thiết bị được gắn cùng với bồn cầu có sẵn để tạo thành bồn cầu thông minh. Nó có tính năng hiện đại là tự rửa và tự vệ sinh.

Có thể nói, đây là thiết bị vệ snh lý tưởng giành cho người già và trẻ nhỏ, cho phụ nữ mang lại và hỗ trợ tối dá cho người mắc bệnh trí hoặc tiểu đường,. Với những chức năng hiện đại giúp rửa sạch một cách nhẹ nhàng và dễ dàng sử dụng.

Vòi xịt vệ sinh bồn cầu cũng được chia ra làm 2 loại: vòi xịt vệ sinh điện tử vệ vòi xịt vệ sinh cơ.

Tác dụng của vòi xịt bồn cầu?

 • Sử dụng vòi rửa bằng nước đem lại cảm giác thoải mái, phù hợp với trẻ em, người già, phụ nữ mang thai, tránh nguy cơ mắc bệnh trĩ.

 • Vòi xịt vệ sinh thông minh dùng nước để rửa nên khả năng làm sạch cũng vượt trội hơn so với dùng giấy vệ sinh. Ngoài ra, việc sử dụng vòi rửa thay cho giấy vệ sinh sẽ tránh được tình trạng bồn cầu bị tắc, giảm ô nhiễm môi trường trng quá trình sản xuất ra giấy vệ sinh.

 • Với cách sử dụng dễ dàng nên đối với trẻ em sau khi được hướng dẫn là có thể sự vệ sinh mà không cần sự trợ giúp của phụ huynh.

 • Một số vòi xịt thông minh còn có tính năng xịt rửa bằng nước ấm, được cái tiến hơn so với loại chúng ta thường thấy chỉ dùng bằng nước lạnh nên thiết bị vệ sinh này rất phù hợp để sử dụng vào những ngày mùa đông giá lạnh, dùng cho những thành viên bị bệnh trĩ, bị chứng tiểu đêm, người già trẻ nhỏ hay những ngày “đèn đỏ” của chị em phụ nữ.

 • Vòi xịt có nhiều chế độ khác nhau, có thể tự rửa khi bám cặn bẩn nên vệ sinh được sạch sẽ hơn hơn hẳn so với các thiết bị khác. cũng được làm sử dụng xịt vệ sinh sản bồn tắm cũng rất tiện lợi.

Cấu tạo của một chiếc vòi xịt bồn cầu thông minh

Trước khi bắt tay vào lắp vòi xịt vệ sinh bồn cầu, bạn cần nắm rõ những đặc điểm cấu tạo của vòi xịt vệ sinh để các tác được dễ dàng và độ chính xác cao hơn. Vòi xịt vệ sinh có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính là đầu vòi, dây dẫn nước, gác cài vòi xịt.

 • Đầu vòi: Là bộ phận có chức năng kích hoạt đóng mở và điều chỉnh lực dòng chảy của nguồn nước. Đầu vòi xịt vệ sinh cũng được chia ra làm 3 bộ phận gồm: Thân tay cầm, van để tăng giảm áp và bề mặt đầu vòi xịt nước.

 • Dây ống dẫn nước:Khác với các vòi dây vệ sinh ngày trước, bây giờ kích thước chiều dài dây xịt thường sẽ có là 120cm. Với chiều dài này sẽ giúp người dùng được thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng, dễ dàng sử dụng vòi xịt vệ sinh bồn cầu ở nhiều vị trí khác nhau.

 • Gác cài vòi xịt: Bộ phận này có vai trò là để cài vòi xịt sau khi sử dụng, đem lại sự gọn gàng, ngăn nắp cho nhà tắm. Gác cài vòi xịt sẽ được lắp đặt cố định vào tường và thường được lắp đặt gần với bồn cầu để tiện lợi hơn cho việc lấy sử dụng.

 • Ngoài ra, không chỉ với 3 bộ phận chính ở trên mà cấu tạo vòi xịt vệ sinh còn có thêm các bộ phận như: găng cao su

Hướng dẫn cách thay, lắp vòi xịt vệ sinh bồn cầu chi tiết nhất

Bước 1: Chuẩn bị

Khâu chuẩn bị vật dụng cần có để lắp đặt vòi xịt gồm:  một bộ vòi xịt vệ sinh, máy khoan, cờ lê, tua vít loại 2 cạnh, thước dây, bút dạ hoặc phấn thường dùng cho viết bảng

Bước 2: Cần xác định vị trí để lắp vòi xịt bồn cầu

Đầu tiên, bạn cần khóa van cấp nước lại để tránh tình trạng nước chảy ra nhiều gây khó trong quá trình lắp đặt.

Dùng thước dây do lấy khoảng cách 60 - 80cm từ vị trí mặt sàn lên đến các diểm cần gắn gác cài vòi xịt vệ sinh và nhớ đánh dấu vị trí này bằng bút dạ đã chuẩn bị.

Bước 3: Lắp đặt cố định vị trí gác cài vòi xịt

Tiến hành sử dụng máy khoan để khoan tường của vị trí đã đánh dấu từ ban đầu, sử dụng tua vít gắn các bộ phận gác cài của vòi xịt lên tường và cố định chúng bằng đinh vít.

Bước 4: Thực hiện lắp đặt đầu vòi, dây cấp nước vào đường ống dẫn nước

Kiểm tra găng cao su ở hai đầu dây cấp nước sau đó đi lắp đặt đầu vòi xịt và dây dẫn. Tiếp theo đó, bạn tiến hành lắp đầu dây vòi xịt còn lại vào đường cấp nước, chú ý phải siết chặt để tránh bị rò rỉ, nước chảy ra ngoài trong khi sử dụng.

Bước 5: Kiểm tra

Mở van vòi nước và sử dụng, kiểm tra xem có bị rò rỉ không. Nếu không thì việc lắp đặt đã thành công và bạn có thể sử dụng ngay sau đó, còn trong trường hợp vòi xịt có hiện tượng bị rỉ thì bạn có thể xử lý theo cách dưới đây.

Hướng dẫn cách sửa vòi xịt vệ sinh bị rỉ nước ngay tại nhà

Với các trường hợp vòi xịt vệ sinh bồn cầu bị rỉ nước có thể do các nguyên nhân như điểm nối giữa đầu vòi xịt và dây bị hở hoặc có thể bị nứt vỡ do đã sử dụng lâu ngày. Bạn có thể sửa vòi xịt vệ sinh bị rỉ nước bằng cách sau đây:

Cách 1: Sử dụng băng tan. 

Cách này đơn giản nhất với chi phí cũng rẻ nhất. Bạn hãy lấy băng tan chuyên dùng cho việc quấn ống nước để quấn chặt các mối nối ơ đầu vòi xịt và chỗ dây bị hở hoặc bị nứt vỡ. đây là cách khắc phục tạm thời và nhanh nhất.

Cách 2: Thay gioăng cao su

Găng cao su có tác dụng giúp các mối nối được khít hơn, thế nhưng theo thời gian thì nó sẽ đần bị ăn mòn. Chính vì thế, trường hợp bị rỉ nước do gioăng cao su cũng rất dễ sảy ra. Trước tiên, vào lúc như thế này thì bạn cần khóa van nước trước, rồi tháo đầu vòi xịt ra và dùng gioăng cao su mới để thay thế, sau đó dùng lực vặn thật chặt chúng lại. Khi đá văn xong bạn có thể mở van nước để kiểm tra.

Cách 3: Thay thế đầu vòi vệ sinh mới

Cách xử lý sẽ được áo dụng khi bộ phận đầu vòi bị rỉ nước do nứt vỡ hoặc sau khi đã áp dụng 2 cách trên nhưng nước vẫn rỉ ra. Cách thay đầu vòi xịt vệ sinh bồn cầu cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo bỏ đầu vòi cũ ra và lắp vòi vệ sinh bồn cầu mới vào.

Cách xử lý khi vòi xịt bồn cầu bị tắc

Nguyên nhân hay gặp nhất khi vòi xịt bồn cầu bị yếu là những cặn bẩn bị tắc ở trên các lỗ vòi xịt. Bạn có thể khắc phục với 2 cách đơn giản sau:

Cách 1: Sử dụng backing soda và giấm ăn

Bạn trộn backing soda với giấm ăn theo tỷ lệ 1:1 để tạo thành hỗn hợp được đồng nhất. Tiến hàng ngâm vòi xịt bồn cầu vào hỗn hợp này với thời gian khoảng 25 -30 phút. Sau đó dùng bàn chải để chà sạch các vết bẩn. 

Cách 2: Nước Javel

Với cách này, bạn chỉ cần đổ một ít nước Javel vào đầu vòi xịt vệ sinh bị tắc để loại bỏ những chất cặn bẩn và dùng bàn chải để chà sạch.

Một số lưu ý trong cách thay, lắp vòi xịt vệ sinh bồn cầu và khi sử dụng

Để vòi xịt vệ sinh được hoạt động ổn và thời gian sử dụng được lâu thì bạn nên lưu ý những điều sau đây:

 • Để đảm bảo nguồn nước dẫn lên không bị yếu thì bạn không nên lắp đầu ren dây vòi xịt nối với đường cấp nước theo hướng lên trên 

 • Một lưu ý trong cách lắp vòi xịt bồn cầu là không nên siết mạnh đầu ốc ở hai đầu dây của vòi xịt. Để tránh trường hợp bị nứt vỡ, hay hư hỏng gây ra hiện tượng vòi bị  rò rỉ nước hoặc sẽ khó có thể tháo lắp nếu cần sửa chữa sau này.

 • Khi sử dụng tới vòi xịt, bạn không nên kéo giật mạnh dây vòi xịt để tránh làm hư hỏng, nứt, đứt đây

 • Thường xuyên vệ sinh bề mặt đầu vòi xịt, đảm bảo nguồn nước sử dụng luôn sạch để tránh bị tắc vòi và bảo vệ sức khỏe của bản thân.

 • Không nên sử dụng các chất cọ, tẩy rửa mạnh để tránh làm hư hỏng, giảm tuổi thọ của vòi.

Trên đây là cách hướng dẫn lắp vệ sinh sinh bồn cầu và một số cách xử lý khi vòi xịt bồn cầu bị rỉ, bị yếu đơn giản và có thể thực hiện ngay tại nhà. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn xử lý được các vấn đề về vòi xịt bồn cầu. Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy để lại thông tin bên dưới hoặc có thể liên hệ Teady, bộ phận kỹ thuật của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc.

Bình luận Facebook

Công Ty TNHH Teady Việt Nam

1 5 200

OTHERS

Đang online:  430
Hôm nay:  1.361
Tất cả:  1.621.618
Hôm qua:  1.988
Tuần này:  3.349
Tuần trước:  14.326
Tháng này:  110.850
Tháng trước:  160.212
© ℗ Copyright ® Teady Group 2022