Thiết Bị Vệ Sinh Phòng Tắm và Nhà Bếp Cao Cấp Teady

Mang tiện nghi tới gia đình bạn

Trọn bộ combo thiết bị vệ sinh cho một nhà tắm có gì - Kinh nghiệm khách hàng cần biết khi lựa chọn sản phẩm

16/09/2020 02:42

những chú ý khi mua thiết bị vệ sinh theo kiểu combo thiết bị vệ sinh hoặc khi bạn nhận được báo giá trọn bộ thiết bị vệ sinh mà các hạng mục trong báo giá không phải bạn yêu cầu mà họ tự đưa ra danh mục thiết bị nhà tắm đó cho bạn.

Bạn cần biết combo thiết bị vệ sinh cho 1 nhà tắm đầy đủ là gồm có những gì?

Một nhà vệ sinh cơ bản thường có những hạng mục sau thì được gọi là đủ dùng (không bao gồm thiết bị điện).

1. Bồn cầu

2. Chậu rửa mặt (Chậu rửa lavabo)

3. Sen tắm

4. Vòi chậu lavabo

5. Vòi xịt

6. Gương

7. Phụ kiện nhà tắm 

Những hạng mục đó có phù hợp với gia đình bạn không?

Bây giờ chúng ta sẽ phân tích, bóc tách từng yếu tố trong nhà tắm để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm đó và mình đang được báo giá cái gì nhé.

Bồn cầu: Bạn cần biết mua bồn cầu loại nào tốt, như thế nào là tốt?

Bồn cầu có rất nhiều loại, nhiều hình thái sản phẩm, TEADY sẽ liệt kê lần lượt từng dòng sản phẩm bàn cầu theo tiêu chí mặt bằng chung và cơ bản về giá từ thấp đến cao:

  •  Bồn cầu một khối - Bồn cầu liền khối
  •  Bồn cầu treo tường
  •  Bồn cầu điện tử - bồn cầu thông minh.

Với các sản phẩm trong cùng 1 danh mục thì bạn nên để ý thêm đến chất lượng lớp men và cấu kiện của thiết bị như thế nào: xả gạt hay xả nhấn, nắp êm hay nắp thường, 1 chế độ xả hay 2 chế độ xả….

Như vậy theo như thứ tự bên trên các bạn có thể thấy dòng bồn cầu xổm là rẻ nhất và bàn cầu điện tử là đắt nhất, qua đó các bạn có thể cân đối với ngân sách cũng như nhu cầu để lựa chọn ra được dòng bồn cầu phù hợp với gia đình.

Chậu rửa mặt (chậu rửa lavabo):

Chậu rửa lavabo có những loại sau được kể tên lần lướt theo phân khúc giá chung từ thấp đến cao:

  •  Chậu rửa mặt treo tường
  •  Chậu rửa lavabo bán âm bàn
  •  Chậu rửa lavabo âm bàn
  •  Chậu rửa lavabo bán dương vành
  •  Tủ chậu lavabo

Ngoài ra còn 1 số kiểu chậu rửa kiểu cách khác như chậu rửa lavabo ngoài trời, chậu rửa mặt liền chân…. Hoặc dòng chậu rửa lavabo cũng được phân loại theo tiêu chuẩn về chất liệu và công dụng nữa nên có khá là đa dạng và phong phú. Ví như:

- Nếu xây nhà cho người thu nhấp thấp, sinh viên giá thuê thuê rẻ thì chỉ cần đến chậu treo tường. 

- Nếu xây khách sạn tầm 3 sao trở nên thì hầu hết sử dụng chậu bàn đá, là những loại chậu như chậu rửa mặt đặt bàn, bán âm bàn, dương vành, âm bàn…

Như vậy với thứ tự về giá nhìn chung từ thấp đến cao như liệt kê trên thì các bạn có thể căn cứ để tối ưu được chi phí theo mục đích nhu cầu sử dụng hoặc lựa chọn để thiết kế bài trí nhà tắm theo cá tính riêng của gia chủ.

Tuy là tùy thuộc gia chủ thật nhưng mà có những cách lựa chọn bồn cầu cũng ảnh hưởng đến vấn đề chọn chậu rửa mặt, và cách chọn chậu rửa mặt cũng ảnh hưởng đến các thiết bị khác phải chọn làm sao cho phù hợp. 

Ví dụ: Ở phần bồn cầu chúng ta đã chọn bồn cầu 2 khối giá rẻ rồi thì thường cả về mặt giá lẫn về mặt thẩm mỹ thì chậu được sử dụng thường là chậu treo tường…. 

Sen tắm: Chọn sen tắm sai và không phù hợp điều nhiều người mắc phải.

Trong số các hạng mục thiết bị của nhà vệ sinh thì có thể nói sen tắm là một trong những hạng mục với rất nhiều phân khúc, tiểu chuẩn, kiểu dáng, công dụng….

Để phân loại sen tắm cũng có rất nhiều cách phân loại, sau đây là cách phân loại cơ bản và phổi thông nhất với dòng thiết bị sen tắm:

- Sen tắm thường: Là loại sen tắm phổ thông nhất bởi giá thành rẻ, thiết kế đơn giản, lại phù hợp với các giá đình cấp 2 hoặc áp lực nước thấp. Sen tắm thường phù hợp với các công trình đơn giản, tiết kiệm chi phí, khu vực tỉnh với nhiều kiểu xây dựng nhà thấp tầng. Mô hình xây nhà cho thuê giá rẻ, chung cư giá rẻ hoặc thậm trí trung bình cũng thường sử dụng sen tắm thường….

 - Sen tắm cây: Có giá thành cao hơn sen tắm thường cả đôi ba lần, thậm chí nhiều hơn. Thế nhưng những năm gần đây sen cây được ưa chuộng hơn nhiều bởi thu nhập người dân tăng lên, nhu cầu hưởng thụ thay dần cho tư duy đầy đủ cơ bản, nhà cao tầng nhiều hơn nên áp lực nước mạnh hơn vì két nước được để trên cao cũng phù hợp để sử dụng sen tắm cây.

 

 - Sen cây nhiệt độ: Đây là một cách phân loại thép tính năng sản phẩm. Sen cây nhiệt độ là một loại sen cây nhưng có tính năng cao cấp hơn xem tắm cây thông thường đó là phần chình nhiệt độ nước được sử dụng một bộ phận riêng biệt, thường là một óc sen riêng để làm nhiệm vụ này, và 1 óc sen các làm nhiệm vụ đóng mở hoặc chuyển chế độ giữa các chế độ, khóa nhiệt độ….khiến cho sản phẩm có độ an toàn hơn, sen cây nhiệt độ cần có áp lực nước khỏe hơn cả sen tắm cây thông thường, và giá sản phẩm cao hơn sen cây nên cũng không phải ai cũng lựa chọn.

 - Sen cây âm tường:  Đây là dòng sản phẩm thường chỉ dùng cho các khách sạn và resort chứ ở các giá đình thì ít được dùng bởi sự bất tiện trong thiết kế, nếu muốn lắp đặt được sản phẩm bạn phải thiết kế đường nước âm tường trước khi lắp đặt để đặt, nếu không bạn phải đục tường rất nhiều, chính điều này làm cho sen cây âm tường chưa chiếm được cảm tình của khách hàng phổi thông nhiều. Thiết kế tối giảm khiến cho sản phẩm mang đến cho không gian nhà tắm một sự sang trọng khác biệt.

 

 

 - Sen thuyền: Là loại sen cây ngoài các chế độ phun nước cơ bản của một bộ sen cây là bát sen to và bát sen nhỏ, thì với rất nhiều lỗ phun nước ở khắp mặt sen từ dưới lên trên khiến cho bộ sen trông rất hầm hố và độc đáo. Giá thành của sen bồn thường rất cao so với các sản phẩm sen cây khác.

Vòi chậu lavabo:

Một trong những thiết bị không thể thiếu được của 1 nhà tắm đó là sản phẩm vòi, gọi là vòi chậu những kể cả các bạn không lắp chậu rửa mặt thì vấn phải có 1 chiếc vòi, vậy nên vòi nước trong nhà tắm là cực kỳ quan trọng. 

Vòi nước thường được phân loại theo các kiểu phân loại sau:

+ Vòi nước lạnh

+ Vòi chậu lạnh

+ Vòi chậu nóng lạnh

+ Vòi 3 lỗ: Dùng cho loại chậu có 3 lỗ trên mặt chậu để lắp vòi chậu.

+ Vòi 1 lỗ: Dùng cho loại chậu chỉ có 1 lỗ trên mặt chậu để lắp vòi chậu.

+ Vòi cao: Dùng với chậu rửa mặt đặt bàn đá và vòi lắp trên mặt đá

+ Vòi thấp: Dùng với chậu rửa mặt treo tường, đặt bàn, dương vành, âm bàm

+ Vòi tự động: Cũng có các dạng như vòi cao vòi thấp chỉ khác là hiện đại hơn bằng việc sử dụng công nghệ cảm ứng, khi đưa tay vào vòi tự động xả nước, khi rụt tay lại vòi tự động ngắt nước.

 

 

+ Vòi âm tường: Đây là kiểu mà chỉ bắt gặp ở 1 đến 2 năm trở lại đây, sản phẩm không lắp đặt như các loại phổ thông mà được gắn thẳng vào đường nước chờ trên tường đã được thiết kế từ trước. Vòi âm tường có thể sử dụng cho các loại châu rửa mặt: âm bàn, dương bàn, dương vành, bán âm bàn….

 

 

+ Vòi liền sen: Loại vòi này thường được sử dụng trong các nhà vệ sinh rất nhỏ, nhỏ tới mức mà không thể lắp được tất cả các thiết bị, vậy nên sản phẩm được cộng gộp tính năng 2 trong 1 của cả vòi chậu rửa mặt và kết hợp thêm đường ra cho sen tắm.

Vòi xịt:

Ở việt nam đây là thiết bị không thể thiếu trong nhà vệ sinh, Xịt vệ sinh thì chỉ có 1 loại, chỉ khác nhau về kiểu dáng, chất liệu, màu sắc….

Gương:

Cũng là 1 trong những thiết bị chúng là phải chú ý khá nhiều, hoặc phụ thuộc vào sở thịch của gia chủ. Với tiêu chuẩn trong nhà tắm thì gương thường được phân loại theo các kích thước như: 45x60, 50x70, 60x80, tùy thuộc vào kích thước nhà vệ sinh mà các bạn có thể chọn kích thước phù hợp với nhà tắm. 

 

 

Gương là dòng sản phẩm các bạn khá khó đánh giá được về chất lượng. Để kiếm tra được phần nào chất lượng của gương các bạn có thể căn cứ vào các thông tin sau đây:

+ Gương tráng bằng gì: tráng bạc hay tráng nhôm, tráng mấy lớp.

+ Các loại gương tốt nhất thị trường bây giờ thường là gương là phôi bỉ.

+ Độ dày gương là bao nhiêu, các loại gương tốt thường có độ dày gương tần 5mm đổ lên. Điều này khiến cho các dòng gương tốt cực nặng so với các dòng gương khác.

Để tăng tính thẩm mỹ các bạn có thể sử dụng gương có viền, mà viền thì có rất nhiều mẫu viền nên các bạn có thể tha hồ mà chọn, sao cho phù hợp với không gian và sở thích của bạn.

Trong những năm gần đây ở Việt Nam dộ lên phong trào chơi gương điện, đây là gương được thiết kế đèn led phía sau gương, với nhiều kiểu dáng, kích thước, hoa văn khác nhau rất đẹp mắt

Phụ kiện nhà tắm: Một bộ phụ kiện cho nhà tắm phổ thông thường có 6 món:

- Kệ gương

- Lô giấy

- Kệ cốc

- Kệ xà phòng

- Móc khăn

- Vắt khăn

 

 

Với 6 món này bàn có thể sử dụng hết hoặc không, với văn hóa lắp đặt nhà vệ sinh của người việt nam hiện tại thì để tiết kiệm các bạn có thể thay đổi 1 chút như sau, bỏ kệ xà phòng thay bằng kệ góc, bỏ móc khăn thay bằng móc áo, như vậy sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Lắp phụ kiện sao cho phù hợp cũng tùy thuộc vào thiết bị bạn chọn lựa. 

+ Nếu bạn đã lắp chậu bàn đá thì không cần kệ gương, không cần kệ xà phòng, kệ cốc. Bởi có thể sử dụng bàn đá để thay thế tất cả nhưng thiết bị trên.

+ Nếu bạn lắp tủ chậu thì cũng không cần kệ gương, kệ xà phòng, kệ cốc. Bởi có thể sử dụng mặt tủ chậu để thay thế.

Vậy nên bạn cần hiểu là phụ kiện có thể lược bỏ nhưng không thể không có. Trong báo giá thiết bị vệ sinh giá rẻ thì phụ kiện nhà tắm là hạng mục hay bị bỏ xót nhất, hoặc cố tình không đưa vào, đưa vào không chính xác. Các bạn cần hiểu để có chọn lựa chính xác nhất.

Ngoài ra các bạn cũng có thể bổ xung thêm các phụ kiện khác ngoài 6 món phụ kiện trên như:

+ Móc áo

+ Vắt khăn giàn

+ Kệ góc

+ Bồn tắm

+ Vắt tắm kính

Các phụ kiện này tuy thuộc vào nhu cầu hoặc thiết kế của bạn.

Kiểm tra thật kỹ sản phẩm khi nhận được hàng xem có đúng mã, đúng thông tin mô tả hay không, đủ các hạng mục của bạn hay không, tránh việc tuồn hàng nhái vào, hoặc bị thay đổi chất lượng sản phẩm không đúng như báo giá.

 

Bình luận Facebook

Công Ty TNHH Teady Việt Nam

1 5 200

OTHERS

Đang online:  1007
Hôm nay:  4.792
Tất cả:  1.767.015
Hôm qua:  4.326
Tuần này:  12.285
Tuần trước:  18.298
Tháng này:  93.100
Tháng trước:  162.975
© ℗ Copyright ® Teady Group 2022